Phải hiểu và nắm bắt giá cước trong vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Thứ tư - 11/04/2018 21:31
Bài viết hôm nay là một bài viết đặc biệt để hiểu hơn về giá cước vận chuyển trong vận tải đường bộ. Khi nắm bắt được chính sản phẩm mình sử dụng sẽ chủ động hơn rất nhiều. Dưới đây là những gì TGKTRANS đúc rút và chia sẻ khách quan nhất trong kinh doanh vận chuyển hàng hóa mà công ty đã thực hiện.
Ngành vận tải là ngành đặc thù khi mà nó có những tính chất đặc trưng mà không có bất kì sản phẩm nào có. Vận tải có tạo ra sản phẩm hay không? Câu trả lời là có bởi quá trình sản xuất sản phẩm và tiêu thụ xảy ra đồng thời với nhau. Như vậy có thể gọi nó là một " Ngành sản xuất" và giá thành sản phẩm sẽ phụ thuộc vào chi phí đầu vào, ở đây tôi muốn nói tới các loại biến phí trong chuyến đi chính là thứ tạo nên sự biến động giá cước như: Xăng dầu, các loại phí cầu đường,.. 
trailer thủy lực sử dụng vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
Hình 1: Trailer thủy lực dùng vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
 
Vận tải là ngành mà có sự biến động giá từng ngày bởi không gian và thời gian. Không gian là gì? Là sự khác nhau về mặt địa lý giữa nơi này nơi khác, kéo theo chi phí khác nhau tạo ra khác biệt Xe ông A mạnh tuyến X xe ông B mạnh tuyến Y, lý do ở đây đến từ nhiều chi phí không mang tên đặc biệt trong vận chuyển hàng quá khổ quá tải, vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng như TGK đang khai thác. Thời gian là gì? Là thời điểm vận chuyển hàng, có bao giờ bạn nghe đến thuật ngữ "mùa vụ trong vận tải", đây chính là yếu tố then chốt, cùng cự ly nhưng A-B giá cước khác B-A. Bởi tính chất mùa vụ. 
 
Vận chuyển container flatrack
Tiếp theo, yếu tố đến từ quản trị của nhà xe có làm tốt công tác tối đa hoá được Trọng Tải hoặc Dung tích phương tiện hay không? Phương tiện không thể chỉ có "đi"mà không "về". Nếu quản trị kém, kinh doanh yếu tất yếu giá thành cho chuyến đi sẽ cao kéo theo giá cước sẽ cao lên. Quản trị tốt hoặc là người tiêu dùng thông thái sẽ nắm được điểm này và chiều về thông thường giá cước giảm đi đáng kể. Như vậy cần chọn cho mình một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp từ cách quản trị nội bộ của họ và cách thức làm việc với khách hàng.
 
Vận chuyển bồn quá khổ

Hình 3: Vận chuyển bồn quá khổ
 
Trên đó là những yếu tố trong quá trình kinh doanh vận tải bản thân chúng tôi rút ra được và mang tính chất chung nhất. Ngoài ra các nhân tố đến từ nội tại doanh nghiệp như xe nhàn rỗi, hay cạnh tranh trực tiếp hay các mối quan hệ khác cũng ảnh hưởng đến phần nào. 
Công ty TGKTrans là đơn vị vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, hàng quá khổ quá tải các tuyến trong nước và liên vận quốc tế qua Campuchia, Lào. Với đội ngũ nhân viên giàu tâm huyết, uy tín qua cách làm việc. Hi vọng sẽ có cơ hội hợp tác với quý khách hàng. Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam, hàng ghép bắc nam giá siêu tốt.
Liên hệ để nhận tư vấn và báo giá: hotline 0868.09.89.89 hoặc 0903022286/ email: quakhoquatai@gmail.com

Tác giả bài viết: vanchuyenquakhoquatai.com

Nguồn tin: vanchuyenquakhoquatai.com

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây