Làm thế nào để chọn một nhà vận tải hai chiều Bắc Nam giá tốt?

Thứ hai - 09/07/2018 15:54
Vận chuyển hàng quá khổ quá tải Bắc Nam yêu cầu nhà vận tải uy tín và có năng lực về phương tiện cao, nhà vận tải 2 chiều là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.
Làm thế nào để chọn một nhà vận tải hai chiều Bắc Nam giá tốt?
1) Nhà vận tải hàng hóa quá khổ quá tải 2 chiều là gì và cần có những yêu cầu như thế nào?

Nhà vận tải quá khổ quá tải 2 chiều là nhà vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển các mặt hàng quá khổ quá tải, hàng siêu trường siêu trọng bằng các phương tiện vận tải chuyên dụng đáp ứng nhu cầu vận tải của khách hàng từ Nam ra Bắc và ngược lại.

6aa056724234ac6af525

Hình 1.1 - Vận chuyển hàng hóa 2 chiều Bắc Nam bằng phương tiện đầu kéo mooc lùn.

Yêu cầu đối với nhà vận tải hàng quá khổ quá tải 2 chiều bắc nam :

Thứ nhất:  Đáp ứng đầy đủ phương tiện chuyên dụng trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, hàng quá khổ quá tải, bao gồm phương tiện đầu kéo mooc lùn, đầu kéo mooc sàn, đầu kéo mooc rút, cẩu nâng hạ hàng hóa 2 đầu, với số lượng phương tiện chuyên chở đủ lớn để tạo nên một chu kỳ quay đầu xe khép kín và đều đặn, thông thường từ 1- 2 ngày sẽ có 1 phương tiện xuất phát.

Thứ hai: Có bãi đậu ở 2 đầu tuyến vận chuyển, thông thường đối với tuyến vận chuyển Bắc Nam, bãi phương tiện ở hai đầu tuyến vận chuyển là Hà Nội và Tp. HCM. Một số nhà vận tải có năng lực cao sẽ có bãi phương tiện ở khu vực miền trung  như  Đà Nẵng, Bình Định…

Thứ ba: Nhà vận tải phải có giấy cấp phép vận chuyển đối với mặt hàng quá khổ quá tải, đó là một yêu cầu khá đặc thù trong mặt hàng vận chuyển này.

Thứ tư: Nhà vận chuyển hàng hóa phải có khả năng sắp xếp quản lí phương tiện, quản lí nguồn hàng, cân đối lượng xe 2 đầu, hạn chế tối thiểu phương tiện chạy rỗng.

2)  Đối với những đối tượng hàng quá khổ quá tải nào thì  nên lựa chọn nhà vận tải hàng hóa 2 chiều?

Hàng hóa quá khổ quá tải thường khá đa dạng về kích thước và trọng lượng, tuy nhiên, để cân đối và đủ chi phí cho một chuyến đi của phương tiện, nhà vận tải phải yêu cầu khách hàng cung cấp các thông số một cách cụ thể nhất, cơ bản nhất bao gồm: trọng lượng, kích thước dài rộng cao, quy cách đóng gói hàng hóa.

Hàng hóa thường xuyên cần vận chuyển có thể kể tới như: Bồn bể công nghiệp, cầu trục cổng trục, khung kèo nhà thép, máy công trình, nồi hơi lò hơi công nghiệp, các loại máy móc phục vụ các dự án công trình…

Thông thường nhà vận tải sẽ mất từ 1-2 ngày để gom hàng cho đủ chuyến đi (Trừ vận chuyển nguyên chuyến), nên đối với các loại hàng hóa cần gấp, vận chuyển ngay sẽ không phù hợp với vận tải 2 chiều.

32941417 2143611239195440 5593584485108023296 n

Hình 2.1 - Nắm rõ thông tin kích thước là rất quan trọng trong vận chuyển hàng quá khổ quá tải 2 chiều.

3) Lợi ích gì cho khách hàng khi chọn nhà vận tải hàng quá khổ quá tải 2 chiều thay vì 1 chiều?

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là lợi thế về giá cước vận chuyển. Trong khi nhà vận tải một chiều sẽ cộng thêm chi phí chạy rỗng về trong giá cước, nhà vận tải 2 chiều lại bỏ qua phần chi phí đó, vì chi phí chiều về đã được tính cho 1 chuyến đi khác do khách hàng khác chi trả.

Việc vận chuyển 2 chiều cho phép nhà vận tải “Chờ ghép hàng”, theo đó sẽ cắt giảm chi phí thông qua việc các chủ hàng san sẻ cước phí vận chuyển cho nhau, giảm xuống thậm chí còn 1 nửa so với giá cước dự tính ban đầu.
Bên cạnh lợi thế đã nêu ra, như đã nói thì đối với vận tải 2 chiều, khách hàng sẽ phải chấp nhận chậm trễ từ 2-3 ngày so với vận chuyển nguyên chuyến 1 chiều.
18217090 1458929477510823 1741306104 n

Hình 3.1 - Lợi thế về giá cước khi ghép hàng trong vận chuyển hàng quá khổ quá tải 2 chiều Bắc Nam

TGKtrans là một nhà vận tải đa năng, vừa là nhà vận tải 1 chiều đối với các tuyến ngắn khu vực miền Nam, vừa là nhà vận tải 2 chiều đối với tuyến vận chuyển Bắc Trung  Nam, cùng với năng lực phương tiện và nhân sự lớn mạnh, Tgktrans được đánh giá là nhà vận tải 2 chiều Bắc Nam uy tín với chu kỳ xe ngắn nhất theo giới chuyên môn đánh giá.
Liên hệ: 
Hotline: 0938032286
E-mail: vanchuyensieutruongsieutrong@gmail.com

 

Tác giả bài viết: vanchuyenquakhoquatai.com

Nguồn tin: vanchuyenquakhoquatai.com

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây