PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI GẮN CẨU LINH HOẠT TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Thứ hai - 20/08/2018 09:13
Phương tiện vận tải hàng hóa trong vận tải hàng hóa bằng đường bộ khá đa dạng, thông thường sẽ là phương tiện xe cẩu thùng, xe đầu kéo mooc sàn gắn cẩu, xe đầu kéo mooc lùn gắn cẩu
PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI GẮN CẨU LINH HOẠT TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA
1) Phương tiện vận tải gắn cẩu là gì?
Phương tiện xe vận tải gắn cẩu là các phương tiện chuyên chở đường bộ được trang bị thêm hệ thống nâng hạ bố trí trên xe, theo đó có chức năng nâng hạ hàng hóa lên xuống phương tiện hoặc trong một số trường hợp còn hỗ trợ nâng hạ di dời nhà xường , lắp đặt hàng hóa.

Phương tiện vận tải hàng hóa trong vận tải hàng hóa bằng đường bộ khá đa dạng, thông thường sẽ là phương tiện xe cẩu thùng, xe đầu kéo mooc sàn gắn cẩu, xe đầu kéo mooc lùn gắn cẩu. Tùy vào từng trường hợp hàng hóa cụ thể như là kích thước, trọng lượng hàng hóa, quãng đường vận chuyển mà nhà vận tải sẽ đưa ra các phương án vận chuyển cho phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập sơ bộ về các phương tiện mà không đào sâu vào cách lựa chọn phương tiện vận tải gắn cẩu nào cho phù hợp, sẽ có bài viết riêng để chi tiết cho vấn đề này mong mọi người tìm đọc.
 
xe tai dongfeng c260 gan cau
    Hình 1 : xe tải cẩu chuyên dùng
2) Lợi ích khi sử dụng phương tiện vận tải gắn cẩu trong vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ?

  Đầu tiên chúng ta cần đề cập tới vấn đề vận chuyển hàng hóa khi không có mặt của phương tiện gắn cẩu. Khi đó, phương tiện vận tải chỉ có chức năng duy nhất là vận chuyển hàng hóa từ điểm bốc hàng tới điểm trả hàng, việc nâng hạ sẽ do các phương tiện chuyên dụng để nâng hạ hàng hóa như cẩu chuyên dụng hoặc xe nâng. Điều này yêu cầu nhà vận tải hoặc khách hàng huy động một nguồn lực lớn hơn từ phương tiện cho đến nhân lực ở cả điểm bốc và dỡ hàng. Đối với cách làm này, mỗi khi có trouble từ phía 1 trong ba bên ( nâng hạ điểm bốc, vận chuyển, nâng hạ điểm dỡ) sẽ làm cho dây chuyền này ngưng trệ và gây thiệt hại lớn về kinh tế đặc biệt cho các hàng cồng kềnh quá khổ quá tải. Trong khi đó với chỉ một phương tiện duy nhất là phương tiện vận tải gắn cẩu, với sự linh hoạt về thời gian, không gian di chuyển ( các bạn sẽ rất khó tìm được nhà cung cấp phương tiện nâng hạ ở các khu vực vùng xa, đồi núi, vùng kinh tế kém phát triển), một phương tiện vận tải với chỉ 2 lái xe làm việc có thể thực hiện được rất nhiều bước, cắt giảm được một khoản chi phí không nhỏ.

3) Vậy hạn chế khi sử dụng phương tiện vận tải này là gì?

- Phương tiện vận tải gắn cẩu sẽ làm giảm khả năng tải của phương tiện vì phải chịu tải thêm tự trọng của cẩu và các thiết bị phụ trợ. Vì điểm hạn chế này, nhà vận tải sẽ ít khi sử dụng phương tiện vận tải gắn cẩu cho các tuyến đường xa (Ví dụ tuyến Bắc – Nam), hoặc sẽ ít khi sử dụng cho các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng, các máy móc quá khổ quá tải 
- Phương tiện vận tải gắn cẩu vì đặc tính không chuyên dụng của nó nên chỉ sử dụng đối với các loại hàng hóa có tải trọng trung bình ( dưới 10 Tấn), và tầm với khi làm việc không quá lớn.
1467035867011 27082
 Hình 2 : Vận chuyển máy móc công trình.

Phương tiện vận tải gắn cẩu được sử dụng khá thuận tiện cho các loại hàng hóa có tải trọng vừa phải, quãng đường vận chuyển tương đối gần và ưu tiên sử dụng khi bốc dỡ hàng ở các điểm khó khăn khi phải sử dụng thêm các loại phương tiện nâng hạ chuyên dụng.
Một nhà vận tải có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực sẽ tư vấn đến khách hàng khi nào nên sử dụng phương tiện vận tải gắn cẩu thì phù hợp. Điều này là rất quan trọng vì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cũng như hạn chế tối thiểu trouble trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
TGKtrans là đơn vị vận tải lâu năm trong lĩnh vực vận tải nội địa. chuyển vận chuyển các mặt hàng thông thường và các thiết bị hàng dự án siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải,  Tự tin là nhà cung cấp dịch vụ vận tải tư vấn cho khách hàng phương án vận chuyển tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí cho khách hàng trong khi mang lại dịch vụ vận tải chuyên nghiệp.

 

Tác giả bài viết: vanchuyenquakhoquatai

Nguồn tin: vanchuyenquakhoquatai.com

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây